Những điều cần lưu ý khi đi dịch thuật công chứng tại Hà Nội

notarypictDịch thuật công chứng là một thủ tục bắt buộc khi người dân phải hoàn thiện các hồ sơ cá nhân, hồ sơ pháp lý có liên quan tới yếu tố nước ngoài, ví dụ như du lịch, du học, xuất khẩu lao động, trao đổi buôn bán với đối tác nước ngoài,… Tuy dịch thuật công chứng là một thủ tục pháp lý phổ biến và bắt buộc trong nhiều trường hợp, nhưng không phải người dân nào cũng hiểu rõ về thủ tục này. Chính điều này đã gây ra không ít khó khăn và tốn kém thời gian cho người dân khi có nhu cầu. Vậy khi tiến hành dịch thuật công chứng hồ sơ, tài liệu, người dân cần lưu ý những gì?

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần dịch thuật công chứng

Để tiến hành dịch thuật công chứng, khách hàng cần cung cấp cho văn phòng dịch thuật công chứng đầy đủ các tài liệu liên quan. Tài liệu của khách hàng phải còn nguyên vẹn, không bị tẩy xóa hoặc ghi thêm các nội dung trái quy định, các nội dung trên tài liệu phải rõ ràng, và tài liệu của khách hàng phải có dấu mộc của một cơ quan có thẩm quyền hoặc một tổ chức có tư cách pháp nhân hợp pháp tại Việt Nam.

Nộp đầy đủ lệ phí dịch thuật và công chứng theo quy định

Thông thường, có hai yếu tố cấu thành giá dịch vụ dịch thuật công chứng của khách hàng, đó là phí dịch thuật và phí công chứng bản dịch. Phí dịch thuật được tính căn cứ vào số trang tài liệu khách hàng cần dịch, ngôn ngữ cần dịch. Phí công chứng bản dịch tùy thuộc vào số lượng bản dịch khách cần lấy. Ví dụ, khách hàng cần dịch một quyển sổ hộ khẩu gồm 3 trang và lấy về 2 bản công chứng, phí dịch vụ được tính như sau:

Phí dịch vụ = 3 trang x 35.000Đ + 2 bản x 20.000Đ = 145.000Đ

Vậy 145.000Đ là tổng phí dịch vụ dịch công chứng trong trường hợp trên. Giá trên đã bao gồm các chi phí in ấn, đánh máy, photo.

Thời gian hoàn thành dịch thuật công chứng

Thời gian trung bình để hoàn thành việc dịch thuật công chứng (cả dịch và công chứng) thường kéo dài khoảng 0,5 đến 1 ngày. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu, văn phòng dịch thuật có thể đẩy nhanh tiến độ công chứng tài liệu để khách hàng có thể lấy sớm hơn.

Địa chỉ dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều văn phòng dịch thuật công chứng với đầy đủ các ngôn ngữ phổ thông từ tiếng Anh, Trung, Đức, Pháp, Nhật, Hàn,… cho  tới các ngôn ngữ hiếm như tiếng Do Thái, La Tinh, Lào,… Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm cho mình một văn phòng dịch thuật công chứng với chi phí phù hợp ở gần nơi mình cư trú. Nếu ở khu vực quận Ba Đình hoặc Đống Đa, mọi người có thể qua văn phòng dịch thuật công chứng của Công ty Dịch thuật Toàn Cầu, địa chỉ 933 La Thành, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Văn phòng mở cửa phục vụ từ thứ 2 tới thứ 7 các ngày trong tuần (Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều 1h30 – 6h). Thời gian xử lý dịch thuật & công chứng thường kéo dài khoảng 1-2h, nếu khách hàng có nhu cầu lấy sớm, văn phòng có thể đẩy nhanh tiến độ trong vòng từ 30-40 phút.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP TOÀN CẦU

VPĐD: 933 La Thành, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Hotline: 094.717.6088 (24/24h)

Website: dichthuatglobal.com

Email: dichthuattoancau.hanoi@gmail.com

Thông tin chi tiết xin tham khảo tại địa chỉ sau:

http://dichthuatglobal.com/dich-thuat-cong-chung-lay-ngay-tai-ha-noi/

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s